Cách tưới nước ấm cho cây mai ra hoa đúng dịp Tết

Comments · 20 Views

Cách tưới nước ấm cho cây mai ra hoa đúng dịp Tết

 

Sau lúc lặt lá mai mà mai vẫn trơ nụ không chịu bung vỏ lụa do thời tiết lạnh kéo dài, và nguy cơ mai có thể nở muộn vào dịp Tết bạn thường thúc mai nở sớm bằng cách tưới nước ấm cho cây mai để giúp cây ra hoa sớm. Vậy tưới nước ấm cho cây mai vàng chợ lách bến tre như thế nào vào khuông thời gian nào là hợp lý, trong bài chia sẻ hôm nay sẽ chia sẻ tới bạn cách tưới nước ấm cho cây mai làm sao để đạt hữu hiệu cao nhất giúp mai ra hoa sớm.

 

kỹ thuật trên gọi chung là tạo điều kiện sock nhiệt cho mai ra hoa sớm. Trong điều kiện thiên nhiên các bạn giả dụ chăm mai lâu năm sẽ thường gặp hai tình huống khiến cho cây mai nở sớm hơn dự tính:

 

Một là khi trời đang nắng hot lại đổ cơn mưa, ở tình trạng này các vườn mai ở Bình Định lặt lá để sản xuất mai cho các thương lái thường lặt lá muộn hơn so với các năm có thời tiết lạnh, tuy thế giả dụ trời bỗng nhiên đổ cơn mưa phùn thì sau đấy hoa mai bung vỏ lụa và nở sớm. Kết quả là năm đấy thất thu lúc mai ko bán được trong dịp Tết.

 

hai là lúc trời mưa và lạnh sau ấy trời nắng kéo dài, ở tình huống này nhà vườn mai cung cấp siêu bông bình lợi thường dự trù lặt lá sớm hơn thông thường tuy nhiên sau lúc lặt lá 1 số ngày trời bổng nhiên đổ nắng và kéo dài khiến cho mai nở sớm. Cho nên mới nói dù tính toán lặt lá cỡ nào đi nữa mà thời tiết không ủng hộ thì cũng đành ngùi ngùi chấp nhận năm đó ko bán được mai vì mai nở sớm trước tết.

 

Dựa vào 2 tình huống đấy các bạn có thể tạo điều kiện bất chợt để thúc cho mai nở sớm những ngày cuối năm bằng cách. Sáng ngày 30 tết các bạn phun nước lã lên các tán mai, sau đó thời điểm trưa nắng bạn phun nước ấm theo tỷ lệ “hai sôi một lạnh” nhiệt độ thường 70 – 80oC phun sương điều lại các tán mai, kỹ thuật này được nghệ nhân Ba Tiền ở Vĩnh Long áp dụng thành công trong ngày 30 tết giả dụ mai vẫn chưa nở kịp, phương pháp này tăng được tình trạng nở muộn cho cây mai khoảng 50%.

giống mai nhị ngọc toàn

công nghệ này cũng giúp bạn cảm thấy rằng nước tưới cho cây mai vàng đột biến nhị ngọc toàn dịp cuối năm hết sức quan yếu, nếu như sau lúc lặt lá bạn bỏ khô cây, hoặc ít tưới sẽ sau ấy bổng nhiên trời mưa hoặc tưới lại nước cho cây thì mai của các bạn sẽ nở sớm hơn dự trù. Ví như ko tưới nước cho cây sẽ làm cho nụ mai kém phát triển, bị khô nụ. Cách coi ngó là vẫn duy trì lượng nước vừa đủ cho cây nuôi nụ vững mạnh sau khi lặt lá.

 

Ngoài cách xử lý bằng cách tưới nước ấm cho cây mai thì các bạn trồng mai ở Miền Bắc nơi có khí hậu lạnh những ngày cuối năm thường ứng dụng bằng kỹ thuật chong đèn cao áp để giúp cây mai ra hoa sớm, phương pháp này thường áp dụng trước tết dài này, bởi mai miền Bắc thường lặt lá sớm trước tết 40 – 60 ngày, có nơi còn lặt sớm hơn 60 ngày ví như thời tiết lạnh kéo dài, cây mai phần lớn ngủ đông trong công đoạn này. Kỹ thuật này các bạn thường dùng bao nilong trùm quanh quéo cây mai và chong đèn bên trong để cây giữ được lượng nhiệt và kéo dài thời kì chiếu sáng quang kỳ cho cây mai, giúp cho cây mai ra hoa sớm.

==== Xem thêm: Những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp

 

Cách tưới nước ấm cho cây mai trên tuy đạt hoàn hảo ko tuyệt đối, tuy thế vẫn có thể giúp tăng cường giúp mai ra hoa sớm hơn, bạn có thể ứng dụng phương pháp này để giúp cây mai sôi động vào những ngày đầu năm mới. Chúc các bạn thành công!

 

Comments