CÁCH CẮT TỈA ngày mai TẾT, phường TÀN TẠO TÁN CHO CÂY

Comments · 28 Views

CÁCH CẮT TỈA ngày mai TẾT, phường TÀN TẠO TÁN CHO CÂY

 

Hoa mai là tượng trưng ý thức và là cây có trị giá cao mỗi khi Tết tới Xuân về của người miền Nam. Nếu ở miền Bắc có hoa đào thì miền Nam có cây mai, giống mai là một giống cây quý nên thường được tận dụng lại qua các năm, Chính vì thế trông nom cây mai sau Tết là điều tất yếu. Trong bài viết này, cộng Nhận định cách cắt tỉa ngày mai Tết chuẩn nhất nhé!

thời khắc cắt tỉa ngày mai Tết

thời điểm cắt tỉa mai là những ngày sau Tết. Bởi vì, cây tương lai Tết sẽ bị mất sức do để trong nhà quá lâu, sau Tết nên để ngoài nắng trong vòng 1 tuần để mai hồi sức rồi mới thực hiện cắt tỉa.

Cần Nhìn vào đại quát cây mai trước khi bước

Cần Nhìn vào kĩ các cành ghép trên cây mai, chúng ta không nên cắt quá sâu vào phía cành ghép, điều này sẽ làm mất đi những cành đã ghép trước đó, Quan sát và vặt hết gần như các quả trên cây mai.

Tỉa các cành to

sử dụng cưa cắt cành tại vị trí đã đánh dấu. Có thể cắt sâu vào cành, không quá lo lúc cắt vì lúc các bạn cắt cành thì cây mai đột biến nhị ngọc toàn sẽ mọc lại một ngọn khác tốt hơn.

Đối với cành nhỏ

Đối với các cành nhỏ, bạn cần lựa chọn xem có tận dụng được cành nào để uốn và tạo dáng hay không. Tiếp tục cắt bỏ đông đảo cành nhỏ không cần phải có để cây mai tập hợp dinh dưỡng cho các cành lớn.

=== Nhận định thêm những điểm bán mai siêu bông bình lợi uy tín

đặc điểm nhận dạng giống mai nhị ngọc toàn

Bón phân cho cây mai vàng sau lúc cắt tỉa

Cần bổ sung một vài loại phân bón tốt cho cây, giúp cây có đủ hoạt chất duy trình sự sinh trưởng. Nên kết hợp cả phân bón hữu cơ và phân bón vô cơ ở nồng độ vừa phải. Giảm thiểu lạm dụng sẽ làm cho cây bị ức chế và chết.

 

Việc chăm nom mai phải để ý kĩ đối với các loại sâu bệnh hại, để phát hiện kịp thời và có phương án xử lý ngay, dự phòng bệnh lan rộng khó xử lý.

==== Tham khảo thêm về phôi mai vàng bến tre

 

Có thể thay ngay đất bạc màu hoặc thay chậu đối với những gốc mai chỉ cắt tỉa sơ. Còn đối với những cây mai cắt tỉa rộng rãi thì nên chờ hơn một tháng sau mới thay đất hoặc chậu. Các công đoạn săn sóc mai cần xong xuôi trước rằm tháng ba âm lịch để tránh tiết trời nóng bức những ngày cuối xuân, giữ cho mai không bị khô héo.

Cắt tỉa tương lai Tết có tác dụng gì?

 

Việc chăm nom cây mai vàng sau Tết Nguyên Đán là việc rất quan yếu và cần phải có. Bởi vì, nó ảnh hưởng tới cả giai đoạn lớn mạnh và duy trì sự sống của cây. Nó có can dự tới thời kỳ ra hoa của cây vào năm sau. Bởi thế, để cây mai tiếp tục tăng trưởng và trưng bày vào năm sau phải cắt tỉa hợp lý.

=== Xem thêm: Top 10 cây mai vàng đẹp khủng nhất Việt Nam

 

Mặt khác, mai vàng thường được trồng để tạo dáng. Như vậy nên, bạn cần đều đặn cắt tỉa cành để cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn, đem đến những cành nhánh theo ước muốn.

Trên đây là cách tỉa mai sau tết dành cho những người trồng mai để bán hoặc những gia chủ có những cành mai quý giá để trưng bày. Hi vọng với những tri thức và kinh nghiệm trên có thể giúp các bạn có những cách cắt tỉa hợp lý nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Comments