dấu hiệu và 6 cách cứu mai bị úng nước đơn thuần nhanh nhất

Comments · 9 Views

dấu hiệu và 6 cách cứu mai bị úng nước đơn thuần nhanh nhất

 

Cách cứu cây mai bị úng kịp thời sẽ giúp cây phục hồi và có thể sinh trưởng, vững mạnh thông thường. Các bạn đã biết cách khắc phục cây mai bị úng nước chưa? Nội dung bài viết bữa nay của sẽ giúp bạn có thêm thông báo về 5 dấu hiệu và 6 cách cứu mai bị úng nước đơn thuần nhanh nhất.

5 biểu hiện cây mai bị úng nước

kiểm tra xem lá có vàng hoặc màu xanh nhạt

khi bị úng, màu sắc của lá bắt đầu đổi thay. Quan tâm xem lá có bị mất màu xanh, nhợt nhạt hoặc vàng ko. Các bạn cũng có thể nhận thấy những mảng màu vàng loang lổ trên lá.

chú ý ví như cây ko vững mạnh hoặc xuất hiện những đốm nâu

lúc bị ngập nước, rễ chẳng thể tự phân phối nước cho các phần trên của cây. Ngoài ra, cây chẳng thể lấy thêm dưỡng chất từ đất. Điều này có tức là cây sẽ héo và chết. Kiểm tra xem cây không ra lá non hoặc cành và tán lá đã chết.

 

Cây cũng có thể chết vì thiếu nước, Như thế nên bạn có thể không biết chắc cây của mình đang được tưới quá ít hay quá phổ biến. Nếu bạn tưới nước thường xuyên mà cây vẫn chết thì nguồn cội là quá nhiều nước.

 

Cần để ý các dấu hiệu mai bị úng nước để kịp thời xử lý, giúp cây phục hồi và sinh trưởng, phát triển thường nhật.

==== Tham khảo thêm những vườn mai vàng bến tre

sắm rêu hoặc nấm mốc ở gốc cây hoặc trên mặt đất

lúc có quá phổ quát nước trong chậu, các bạn có thể thấy rêu xanh hoặc mốc trắng hoặc đen mỏng xuất hiện trên mặt đất hoặc dưới gốc cây.

 

các bạn cũng có thể thấy nấm mốc hoặc rêu bắt đầu mọc thành từng đốm nhỏ và lan rộng. Bất kỳ nấm mốc hoặc rêu xuất hiện là một khởi thủy đáng lo ngại.

Ngửi mùi mốc khó chịu

nếu nước đọng vòng quanh rễ quá lâu, rễ sẽ khởi đầu bị thối. Khi điều này xảy ra thì rễ cây sẽ bốc mùi. Bạn có thể chúi mũi xuống đất và hít mùi thối rữa.

 

ví như rễ mới bắt đầu thối hoặc giả dụ rễ ăn sâu vào đất, bạn có thể ko phát hiện ra biểu hiện cây mai bị úng nước bằng mùi thối.

kiểm tra các lỗ thoát nước ở dưới đáy chậu

nếu như dưới đáy chậu không có lỗ thoát nước thì rất có thể cây bị úng do nước bị đọng lại dưới đáy chậu. Tốt nhất nên lấy cây ra khỏi chậu để kiểm tra xem có bị thối rễ hay không. Sau đấy các bạn có thể đục thêm lỗ dưới đáy chậu hoặc chuyển sang chậu khác có lỗ thoát nước.

  • các bạn có thể đục lỗ dưới đáy chậu cây nhựa bằng dao hoặc tuốc nơ vít. Cẩn trọng chọc vào đáy chậu bằng tuốc nơ vít hoặc dao.

  • giả dụ nồi được làm bằng gốm hoặc đất sét, tốt nhất bạn không nên quyết tâm đục lỗ vì nồi có thể bị vỡ lẽ hoặc bị hỏng.

Cách xử lý cây mai bị úng nước đơn giản nhanh nhất

Ngưng tưới khi mà đợi cây khô

Ngưng tưới cây nếu như các bạn quan niệm rằng nó bị úng nước, giả dụ ko vấn đề sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn. Ko đổ thêm nước vào chậu ví như bạn không cứng cáp rằng rễ và đất bị khô.

thời kỳ này có thể mất vài ngày, Vì thế đừng lo âu về việc cây ko được tưới trong phổ biến ngày.

Đặt cây trong bóng râm để kiểm soát an ninh lá ở phần trên

khi bị úng cây sẽ khó vận tải nước lên lá. Điều này có tức là phần ngọn của cây dễ bị khô nếu như bạn phơi nắng. Để cứu cây mai đột biến quyền bảo trang, các bạn hãy đặt chậu cây vào nơi râm mát. Bạn có thể chuyển cây trở lại vị trí có nắng lúc tình huống cây đã bền lâu.

Gõ nhẹ vào thành chậu để làm tơi đất khỏi rễ

sử dụng tay hoặc thuổng đập rộng rãi lần vào thành chậu ở các phía khác nhau để làm tơi đất khỏi rễ. Điều này có thể cho ra các túi khí giúp rễ mau khô hơn. Thêm vào đó, gõ vào thành chậu sẽ giúp bạn lấy cây ra khỏi chậu dễ ​​dàng hơn.

Lấy cây ra khỏi chậu để rà soát rễ và nhanh khô hơn

mặc dầu ko đề nghị lấy cây ra khỏi chậu, nhưng nếu làm như thế thì cây sẽ rút nước nhanh hơn. Điều này sẽ làm cho cây khô mau lẹ hơn, và bạn cũng có thể tận dụng thời cơ để trồng nó vào một chậu khác có khả năng thoát nước tốt hơn. Để lấy cây ra, dùng một tay giữ phần gốc cây ngay trên mặt đất, sau đó trong khoảng từ úp ngược chậu, dùng tay kia lắc cho đến lúc bóng rễ trượt ra ngoài. Lúc lấy cây ra, các bạn sẽ cầm ngược cây trên tay.

sử dụng tay bóc lớp đất cũ ra để nhìn thấy rễ

Bóp nhẹ lớp đất để đất bám vào rễ. Dùng tay xới đất nhẹ nhàng để ko làm tổn thương rễ.

 

Đổ bỏ đất nếu như bạn thấy dấu hiệu của rêu hoặc nấm mốc vì nó sẽ làm ô nhiễm cây giả dụ các bạn tái dùng. Tương tự, bạn cũng cần đổ bỏ đất giả dụ nó có mùi thối, vì rất có thể nó cất rễ thối.

 

nếu như đất trồng sạch, các bạn có thể tái dùng. Tuy nhiên, tốt nhất các bạn nên sử dụng loại đất mới để bảo đảm an toàn.

==== Đánh giá thêm những nơi bán mai giống siêu bông sài gòn

mai đột biến nhị ngọc toàn

dùng kéo cắt tỉa để loại bỏ lá và cành chết

Cắt bỏ những cành bị khô và nâu trước. Giả dụ bạn đã cắt bỏ phổ biến rễ, các bạn cũng cần phải cắt bỏ 1 số bộ phận mạnh khỏe của cây. Khởi đầu cắt tỉa ở phần ngọn của cây và loại bỏ vừa đủ lá và cành sao cho phần còn lại của cây có kích thước ko quá lớn gấp đôi so với kích thước của rễ.

 

dùng kéo cắt tỉa để loại bỏ lá và cành mai chết, và rút cục, sang chậu lại cho cây, thay đất mới để cây tiếp diễn nghỉ dưỡng và vững mạnh.

 

nếu các bạn ko chắc cắt tỉa bao lăm là đủ, các bạn chỉ cần cắt bỏ càng phổ quát cành và lá vì rễ đã được cắt bỏ.

 

chung cuộc, các bạn chỉ cần sang chậu lại cho cây, thay đất mới để cây tiếp diễn khôi phục và tăng trưởng thông thường.

=== Xem thêm: Giá bán mai vàng 2023, định giá cây mai vàng

 

Trên đây là số đông thông báo cực hữu ích mà Việt Nông muốn san sớt đến độc giả về biểu hiện và cách cứu mai bị úng nước hoàn hảo nhanh nhất. Để cập nhật thêm nhiều tin tức can hệ đến cây cảnh cũng như cách phòng, chữa bệnh cho cây trồng hoàn hảo, đừng quên theo dõi Việt Nông thường xuyên hơn nhé!

 

Comments